Chỉ đạo cuối của Abramovich trước khi đi khiến CĐV Chelsea ôm mặt khóc

Chủ tịch Roman Abramovich lại khiến các CĐV Chelsea xúc động và tiếc nuối khôn nguôi khi biết sự thật.

Đầu tháng 3/2022, chính phủ Anh chính thức can thiệp vào nội bộ Chelsea. Cụ thể, vì những hiệu ứng tiêu cực của cuộc chiến phi phát xít hóa, phi quân sự hóa Nga vs Ukraine, Châu Âu ban hành lệnh trừng phạt lên nước Nga trên nhiều phương diện, bóng đá cũng không ngoại lệ. Mặc dù trước đó vẫn bảo rằng bóng đá phi chính trị.

Riêng tại Ngoại hạng Anh và Chelsea, chính phủ Anh đóng băng tài sản của chủ tịch Roman Abramovich. Điều này khiến The Blues rơi vào tình cảnh khốn cùng, không thể tự gia tăng tài chính bằng việc mua bán cầu thủ hoặc bán vé vào sân cho các CĐV.

Hàng loạt khó khăn với đội bóng nước Anh sau khi chủ tịch của họ bị đóng băng tại Anh.

Trên thực tế Chelsea hiện tại đối mặt với việc thất thoát trụ cột (vì không thể đàm phán gia hạn hợp đồng), bên cạnh việc không đủ kinh phí cho những trận sân khách ở FA Cup và Champions League

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất của truyền thông Anh, chủ tịch Roman Abramovich đã kịp tiến hành chuyển nhượng quyền sở hữu Quỹ đầu tư Ervington (công ty do ông sở hữu) cùng số tiền hàng chục triệu đô la cho Giám đốc Chelsea – ông Eugene Tenenbaum.

Mọi thủ tục sang tên đổi chủ đều được hoàn tất từ trước ngày 10/3, thời điểm tài phiệt người Nga nhận lệnh trừng phạt từ chính phủ Anh. Hành động này không thể cải thiện lệnh trừng phạt mà Chelsea đang phải hứng chịu, nhưng chắc chắn sẽ giúp tình hình kinh tế của CLB đỡ phần khốn cùng.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Anh cũng đang kiến nghị và ra sức thuyết phục Chính phủ Anh rút lại lệnh trừng phạt Chelsea, bởi dù sao Roman Abramovich cũng đã không còn liên quan tới CLB. Chelsea là tài sản thuộc bóng đá Anh và người hâm mộ trên toàn cầu.

Truy cập Hi88 hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá

Được thành lập vào năm 1905, CLB hiện đang thi đấu tại Premier League, giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh. Chelsea là một trong những câu lạc bộ t có bộ sưu tập danh hiệu nhiều nhất nước Anh, giành được hơn 30 danh hiệu, bao gồm 6 chức vô địch quốc gia và 7 danh hiệu châu Âu. Sân nhà của họ là Stamford Bridge.

Màu sắc trang phục sân nhà của Chelsea là áo sơ mi màu xanh hoàng gia và quần đùi với tất trắng. Huy hiệu của câu lạc bộ có hình một con sư tử chồm hung hăng cầm cây quyền trượng

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/

Comments are closed.